Tìm Hiểu 5 Loài Phong Lan Bệt Của Núi Rừng

Phong lan bệt của núi rừng, với văn hóa Việt Nam ta, hoa lan thường được dùng để tặng người thương hoặc dùng làm cây cảnh trang trí. Giờ đi đâu, đến nhà bà con cô bác, bạn đếm sẽ thấy có vài nhà chơi hoa lan. Đơn giản vì hoa lan là loại cây dễ trồng, dễ phát triển và ra hoa có vẻ đẹp tinh tế triệu người mê… Và dưới đây là top 5 loài lan bệt của núi rừng, các bạn cùng chiêm ngưỡng nhé!

Tìm Hiểu 5 Loài Phong Lan Bệt Của Núi Rừng lan ma bó

1. Siêu Bệt Lan Ma Bó Lâm Đồng

Lan Ma Bó là tên gọi đặc trưng cho hoa lan vùng Ma Bó của tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây sản sinh ra rất nhiều mặt hoa phi điệp đẹp xuất sắc nổi tiếng và Siêu Bệt Ma Bó Lâm Đồng là một trong những mặt hoa đẹp đó.

Siêu Bệt Ma Bó Lâm Đồng nổi tiếng là lan có mặt hoa rất đẹp, 5 chiếc cánh phớt hồng tím cũng giống như các dòng Giả Hạc khác, tuy nhiên, môi của Giả Hạc Bệt Ma Bó Rừng lại vô cùng đặc biệt bắt mắt với hai mắt đậm, to và tràn gần như đầy hết môi hoa.

Có thể bạn sẽ thích: Hướng dẫn chi tiết cách trồng Lan Kiếm

Khuôn bông đều, cánh nở xòe, rất “bay” và cân đối.

Không chỉ đẹp mà khi nở Siêu Bệt Ma Bó Lâm Đồng hương thơm của chúng ngào ngạt bay khắp vườn

Khả năng kháng bệnh tốt, thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau.

Là giống lan rừng quý hiếm nên Siêu Bệt Ma Bó Lâm Đồng có thể làm thỏa mãn nhu cầu chơi lan.

Giả Hạc lan Bệt Núi Chúa Ninh Thuận

2. Giả Hạc Bệt Núi Chúa Ninh Thuận

Núi Chúa là Vườn Quốc gia thuộc tỉnh Ninh Thuận, nơi đây là khu bảo tồn các loại thực vật và động vật quý hiếm, trong đó có loài Lan Bệt Núi Chúa. Đây cũng chính là nguồn gốc mà loài Giả Hạc Bệt này lại có tên là Giả Hạc Bệt Núi Chúa Ninh Thuận.

Giả Hạc Bệt Núi Chúa Ninh Thuận có khuôn bông cân đối, cánh bay, môi đều, màu hồng tím phớt nhẹ.

Cánh Giả Hạc Bệt Núi Chúa Ninh Thuận có màu hồng tím phớt nhẹ.

Xem thêm: Những điều cần biết về lan giả hạc châu như 

Mắt hoa có màu tím đậm, to và tràn viền, bệt

Cây Giả Hạc Bệt Núi Chúa Ninh Thuận là dòng cây rừng khỏe mạnh, phát triển dài thân.

Về hoa của Giả Hạc Bệt Núi Chúa Ninh Thuận do là cây rừng nên mỗi cây hoa khác nhau, nhưng mặt hoa đẹp, có giá trị sưu tầm cao.

Giả Hạc Bệt Ma Bó Rừng

3. Giả Hạc Bệt Ma Bó Rừng

Giả hạc Bệt Ma là một trong những loài hoa được mệnh danh là có mặt hoa rất đẹp… Với sắc tím cuốn hút cùng hương thơm quyến rũ của Giả Hạc Bệt Ma Bó Rừng đã làm say mê biết bao người chơi lan khó tính.

Lan Giả Hạc Bệt Ma Bó nổi tiếng là lan có mặt hoa rất đẹp, 5 chiếc cánh phớt hồng tím cũng giống như các dòng Giả Hạc khác, tuy nhiên, môi của Giả Hạc Bệt Ma Bó Rừng lại vô cùng đặc biệt bắt mắt với hai mắt đậm, to và tràn gần như đầy hết môi hoa.

Khuôn bông đều, cánh nở xòe, rất “bay” và cân đối.

Giả Hạc Bệt Ma Bó Rừng có hương thơm quyến rũ tự nhiên của núi rừng. Tuy là loại hoa rừng quý hiếm nhưng vô cùng dễ chịu và dễ chăm sóc. Hoa có thể chơi được từ 7 – 10 ngày tùy vào điều kiện khí hậu từng nơi.

Giả Hạc Bệt Ma Bó dễ trồng và rất sai hoa, cây thường cho hoa vào mùa Xuân, khả năng nở đúng vào dịp Tết cao, tùy theo vùng và khí hậu.

Là hàng bóc rừng nên vô cùng quý hiếm, được nhiều người săn tìm để sưu tầm.

Giả hạc Bệt Ma Bó Lâm Đồng

4. Giả hạc Bệt Ma Bó Lâm Đồng

Những dòng lan đột biến được coi là đẹp và có giá trị cao nhất là ở Phú Thọ, Hòa Bình, Hải Dương và Hà Tĩnh… Đó là vì lan đột biến ở những khu vực này có khuôn hoa chuẩn và màu đẹp… Ngoài ra còn có Khu vực Tây Nguyên có dòng Giả hạc Ma Bó, Bệt Ma Bó được nhiều người sưu tầm.

Lan giả hạc Bệt Ma Bó nổi tiếng là lan có mặt hoa rất đẹp, bắt mắt. Thuộc giống lan thân thòng, ra hoa khi giả hành rụng hết lá.

Xem thêm: Phi điệp tím Hòa Bình

Cánh hoa có màu hồng phớt, mắt bông có màu tím đậm nhìn rất bắt mắt.

Giả hạc Bệt Ma Bó có hương thơm quyến rũ nhưng vô cùng dễ chịu, hoa có thể chơi được từ 7 – 10 ngày tùy vào điều kiện khí hậu từng nơi.

Giả hạc Bệt Ma Bó dễ trồng, sai hoa và đem lại giá trị kinh tế lớn. Ngày nay do sự khai thác để phục vụ lợi ích thương mại quá nhiều mà giống lan này ngày càng trở nên khan hiếm và giá thành thì khá đắt đỏ.

Bệt Ma Bó

5. Bệt Ma Bó

Là một trong những loài lan quý, Lan Giả Hạc Ma Bó được người chơi săn lùng bởi vẻ đẹp quý phái, hương thơm dễ chịu và có thể thích nghi theo điều kiện khí hậu thời tiết.

Không chỉ đẹp mà khi nở hương thơm của Giả Hạc Ma Bó còn ngào ngạt bay khắp vườn.

Đặc biệt là giống hoa bệt khuôn bông đẹp, cánh bay

Dễ trồng, dễ thích nghi, đạt năng suất cao.

Khả năng kháng bệnh tốt, thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau.

Là giống lan rừng quý hiếm nên Giả Hạc Ma Bó Lâm Đồng có thể làm thỏa mãn nhu cầu chơi lan.

Kie Bệt Ma Bó chuẩn vùng Lâm Đồng đã được thuần hóa do nhu cầu “chơi lan” trong giới “sành hoa” là rất lớn, đây là một loài hoa có giá trị cao và vô cùng quý hiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin đừng copy của tui :)