Phi điệp tím Hòa Bình

Phi điệp tím Hòa Bình (còn được gọi là lan giả hạc) hiện nay đang được người chơi lan rất ưa chuộng.Hiện nay, giá lan phi điệp tím ở mức rất cao và càng ngày càng đắt đỏ. Vậy nên người chơi phải tỉnh táo trong việc chọn giống lan mình ưa thích.

phi điệp mắt đỏ - phi diep mat do

Nguyên nhân khiến giá lan phi điệp tím Hòa Bình tăng cao

Phi điệp tím hòa bình (hay còn được người miền nam gọi là giả hạc) là loài lan có sức sống mãnh liệt. Chỉ một khúc ngắn của thân già còn mắt ngủ cũng có thể ươm được giống.

Nằm trong nhóm các loài lan quý, phi điệp tím lại không phải là hiếm. Xưa nay người ta thường nói: hàng hiếm là hàng quý. Tuy nhiên, phi điệp lại là loài lan hoàn toàn khác. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một giò lan phi điệp ở vườn lan. Sở hữu những giò phi điệp rất khủng, rất nhiều cây con nhưng giá phi điệp lại không hề rẻ một chút nào. Đặc biệt, sở hữu một mầm lan phi điệp tím là điều mà nhiều người mới chân ướt chân ráo thầm mơ ước: Hoa phi điệp hòa bình

Vẻ đẹp xuất sắc khiến giá lan phi điệp tím Hòa Bình tăng nhanh chóng

Lan phi điệp mang vẻ đẹp quý phái với 5 cánh hoa bung đều, có cánh bay, cánh bầu,… rất đa dạng. Tâm điểm của bông phi điệp là phần lưỡi có rất nhiều dạng từ hình thái cho đến màu sắc. Lưỡi phi điệp có nhiều dạng từ lưỡi bông loe, lưỡi tua hay cả loại khem khép e ấp. Có loại phi điệp 2 mắt đỏ đậm, loại phớt hồng hay cả những loại trắng tinh.

Không chỉ đa dạng về hình thái, lan phi điệp tím hòa bình hiện nay khi nở cũng có nhiều mùi hương khác nhau.

phi điệp tím hòa bình - phi diep tim hoa binh

Phi điệp tím Hòa Bình soán ngôi loài lan đắt nhất Việt Nam

Đến năm 2018, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự lên ngôi của lan phi điệp. Khi mà mức giá giữa lan trầm tím rừng và lan phi điệp khá tương đương nhau và ở vào khoảng 1 triệu-1tr2/kg. Liên tục thay đổi giá, đầu năm nay, tức năm 2019 giá lan phi điệp tím đã chính thức lên ngôi và bỏ xa các loài lan còn lại. Trầm tím xuống giá chỉ trong khoảng 800-950vnđ/kg tùy loại hàng đẹp hay xấu. Tuy nhiên, giá lan phi điệp tím phổ biến trong khoảng từ 1tr2 cho đến 1tr8. Cây phi điệp Hòa Bình

Chúng ta có thể thấy sự tăng vọt của giá lan phi điệp tím hòa bình, đặc biệt là những bạn đã chơi lan từ những năm 2013 trở đi. Vào năm 2013, giá lan giả hạc nằm ở khoảng 180-200k bằng giá lan hạc vĩ hiện nay.

Lan phi điệp đột biến, giá được tính bằng … cm. Được mệnh danh là phi điệp có mặt hoa đẹp, phi điệp Phú Thọ, Hòa Bình, Di Linh, Daklay,.. có giá khá chát khi được bán theo mầm, theo ngọn chứ không bán theo kg. Thậm chí, loài giả hạc đột biến 5 cánh trắng (5ct) đang được bán theo… cm. Mặt bông đẹp hiện nay là tiêu chí đánh giá giá trị của loài lan phi điệp tím này.

Đây có lẽ là lựa chọn khá hợp lý với những người có kinh tế nhỏ. Giá lan phi điệp tím bán theo giò dao động khá lớn khiến nhiều người bị hớ. Những cây phi điệp có mặt hoa không quá xuất sắc, giá dao động ở khoảng 150k-300k/ thân hoa. Với 5ct Phú Thọ, người bán tính 150-300k/cm thân phi điệp tùy vào độ… thân thiết của bạn với chủ vườn lan.

phi điệp tím hòa bình

Lời khuyên cho những người mới chơi lan phi điệp tím Hòa Bình

Sức sống mãnh liệt của loài lan này giúp chúng có thể sống và phát triển nhanh chóng. Nếu chăm tốt, sau 2-3 năm là bạn có thể ngắm những bông phi điệp đầu tiên của mình.

Đừng ham mặt bông phi điệp đẹp. Có được mặt bông phi điệp đẹp không phải là chuyện đơn giản. Hiện nay nhiều người thấy giá trị của lan phi điệp tím Hòa Bình quá cao. Do đó một số người bán lợi dụng người mua hàng bằng cách bán hàng chưa có bông. Và rao bán với mặt bông đẹp như phi điệp Hòa Bình, Di Linh xuân, 5ct,… Thậm chí, nhiều người còn dùng thủ đoạn tiêm vào gốc mầm để người mua trồng khó sống.

Lan Phi điệp tím Hòa Bình khá dễ trồng nhưng với những mầm nhỏ quá, chăm sóc với người mới chơi không phải là điều dễ dàng gì. Khi hiểu được về chu kỳ sinh trưởng của cây. Người chơi lan sẽ hiểu rõ đặc tính của từng giống loài. Với cây phi điệp tím Hòa Bình nói riêng và dòng thân thòng nói chung. Điều kiện ánh sáng và môi trường sống phải đủ. Ví dụ như độ sáng cần thiết cho cây phi điệp tím Hòa Bình vào khoảng 70%.

Chơi lan do chính mình chăm sóc mới là thú vui, niềm vui của người thưởng thức cái đẹp.

Xem thêm: Cách trồng lan Quế tím

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

Xin đừng copy của tui :)

0354 030 468