Thời điểm vàng để ghép phong lan trong năm

Mỗi loại hoa phong lan với đặc điểm sinh trưởng khác nhau sẽ cần được tiến hành ghép vào một thời điểm nhất định trong năm, phù hợp với khả năng sinh trưởng và phát triển của cây để mang lại cơ hội sống cao nhất. Vậy, nên chọn thời điểm nào trong năm để tiến hành ghép lan?

Nông Nghiệp Đẹp chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc, ghép lan thời điểm tốt nhất trong năm. Ghép lan là việc buộc (cố định) lan vào chất trồng (than, gỗ, chậu, dớn, cây tươi, cây khô) để nuôi, trồng, chăm sóc sao cho thuận lợi và hợp thẫm mỹ nhất đối với người chơi.

Lan là cây ưa ẩm và bóng râm, nhưng nếu thiếu sáng sẽ không thể sinh trưởng, còn khi bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào liên tục cây sẽ bị cháy lá, tàn lụi. Vì vậy khi chọn cây sống để ghép lan vào, bạn nên lựa chọn cây xanh có đặc tính sinh trưởng phù hợp với cây lan.

Ai cũng thống nhất là ko nên ghép mùa hè và thu. Vậy mùa đông( khi cây rụng lá) và xuân thì mùa nào hơn? Mùa đông mầm mới chưa ra nếu ghép vẫn phải cuối xuân mới có rễ từ mầm non, vậy từ đông đến xuân cây ko được hấp thụ dinh dưỡng thì dĩ nhiên mầm non thiếu dinh dưỡng làm chậm phát triển.

Vậy sao ko để sang xuân khi trời ấm lên ta tăng tưới cho cây hút thêm dinh dưỡng đến khi nhú mầm mới có hơn ko? Mua hàng rời về ghép thời điểm mùa xuân thì mầm non mới nhú mà thân già tích lũy đủ chất nuôi mầm. Một thời gian ngắn là rễ ra bám giá thể và thích nghi môi trường để chuẩn bị đón nắng nóng mùa hè. Hoa vẫn nở, cây vẫn đâm trồi nảy lộc. Như vậy có phải tốt hơn mua về ghép vào mùa đông?

Xem thêm: Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc hoàng thảo kèn chuẩn nhất 

phong lan thân thòng

1/Đối với dòng phong lan thân thòng

như phi điệp, hạc vỹ, đùi gà.. ghép tốt nhất vào mùa nghỉ rồi cây nhú chồi non, tức mùa thu cây rụng lá tích đủ chất dinh dưỡng cây chuẩn bị ngủ đông tha hồ vần vò mua lợi kg,sang xuân vừa dc ngắm hoa vừa quay lô tô vừa dc ngắm mầm non.

Xem thêm: Hướng dẫn toàn tập cách trồng và chăm sóc lan Đuôi Cáo

phong lan đơn thân

2/ Đối với dòng phong lan đơn thân

như quế, cáo, Đai châu ghép sau khi ra hoa, sau mùa nghỉ hoặc mùa xuân hè vì mùa này nóng ẩm rất hợp với đơn thân nhưng tốt nhất là từ tháng 2-4 âm để tránh nắng nóng.

Xem thêm: Lan đuôi chồn và cách nhận biết lan đuôi chồn như thế nào

phong lan

3/Theo quy luật tự nhiên

“Mùa Xuân là tết trồng cây”

– Mùa xuân, khí hậu ấm áp, độ ẩm khá cao, không khí không bị khô hanh nên rất thích hợp ghép, xuống giống các loại lan. Đối với mùa Xuân lan sẽ nhận được ánh sáng tốt nhất trong năm nên dễ lên chồi mầm, tăng trưởng tốt. Đối với mùa này khi ghép, nuôi trồng cây ít bị thối.

– Trên đây là một số thời điểm ghép lan hiệu quả nhất giúp chậu lan của bạn phát triển tốt và khỏe đẹp. Chúc các bạn ghép lan thành công và đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi NongNghiepDep.Com để cập nhật những thông tin bổ ích về Kinh nghiệm trồng lan nhé!

Theo dõi: Nông Nghiệp Đẹp trên Facebook

Theo dõi: Nông Nghiệp Đẹp trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin đừng copy của tui :)