Cách trồng lan dendro nắng khi mới mua về nhanh ra rễ lại

Cách trồng lan dendro nắng khi mới mua về thế nào để cho cây phát triển bình thường. Hãy đọc hết bài viết này sẽ biết cách trồng và chăm sóc một cách tốt nhất.

Cách trồng lan dendro nắng

Cách trồng lan dendro nắng khi mới mua về thế nào?

-Đối với cây lan dendro nắng giống loại nhỏ chưa có hoa ta làm như sau. Khi mua cây giống về do quá trình vận chuyển và môi trường sống bị thay đổi nên cây sẽ ngừng phát triển và một số rễ bị hỏng. Ta nên trồng lại sang chậu mới rộng hơn chậu cũ. Giá thể trồng phù hợp là các loại giữ ẩm tốt như xơ dừa, vỏ thông, hoặc dớn vụn. Khi đã chuẩn bị xong chậu trồnggiá thể thì ta bắt đầu xử lý trước khi trồng.

-Trong quá trình vận chuyển cây rất yếu rễ bị vi khuẩn virut xâm nhập qua những vết thương ở rễ và lá, vì vậy ta phải ngâm trong dung dịch sát khuẩn physan 20sl và cắt hết những rễ hỏng đi, tháo bỏ hoặc có thể dữ nguyên chậu cũ và đặt sang chậu mới rồi cho thêm giá thể mới vào. không nên bỏ giá thể cũ đi vì nếu bỏ sẽ làm đứt những rễ khỏe đang ở trong giá thể. Nên bảo vệ hết sức những rễ khỏe để cây không bị ảnh hưởng nhiều.

Xem thêm: Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc hoàng thảo kèn chuẩn nhất 

cach trong lan dendro nang

-Sau khi trồng xong nên để chỗ mát có nhiều ánh sáng. Nên kiêng nước khoảng ba ngày để cho những vết thương lành lại rồi phun lại dung dịch sát khuẩn physan 20sl một lần nữa. Vì nếu không kiêng nước mà tưới luôn thì virut, vi khuẩn xâm nhập qua những vết trầy xước vết cắt khi trồng làm cho cây bị thối đi rất nhanh.

Xem thêm: Hướng dẫn toàn tập cách trồng và chăm sóc lan Đuôi Cáo

-sau ba ngày đã phun dung dịch physan 20 sl thì ngày hôm sau ta bắt đầu phun kích rễ cho lan bằng thuốc kích rễ n3m để cây ra rễ lại.

Cách trồng lan dendro nắng khi mới mua về

-Đối với cây lan dendro nắng khi mua về đang có hoa thì ta nên chú ý một số đặc điểm sau. Khi cây ra hoa là lúc cây rất cần nhiều chất dinh dưỡng để nuôi hoa mà lại gặp quá trình vận chuyển nhiều rễ bị tổn thương nên cây bị thiếu chất dinh dưỡng nghiêm trọng. Để an toàn cho cây ta nên chơi hoa vài ngày rồi cắt bỏ hoa đi để cây đỡ gánh nặng nuôi hoa. Nên chơi hoa vào vụ sau sẽ tốt hơn được đẹp và lâu hơn. Nếu ta không ngắt hoa mà để hoa hoa tự tàn thì lúc này hoa đã rút hết chất dinh dưỡng trong cây trong khi bộ rễ đã bị hòng do vận chuyển nên cây sẽ suy yếu và phục hồi lại rất lâu và thậm trí chơi hoa xong thì cây cũng ra đi vĩnh viễn vì kiệt sức quá. Cách trồng thì giống như trên không có gì khác.

Xem thêm: Lan đuôi chồn và cách nhận biết lan đuôi chồn như thế nào

Cách xử lý lan dendro khi mới mua về

Cách trồng lan dendro nắng khi mới mua về

-Nên giữ nguyên giá thể cũ

-Cắt bỏ hết rễ hỏng

-Trồng sang chậu to hơn

-Phun dung dịch sát khuẩn physan 20sl

-Kích rễ đẻ cây phát triển lại

-Có hoa nên cắt bỏ để chăm sóc

Theo dõi: Nông Nghiệp Đẹp trên Facebook

Theo dõi: Nông Nghiệp Đẹp trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin đừng copy của tui :)