LỚP HỌC TRỒNG LAN CƠ BẢN

Lớp học trồng lan cơ bản rất cần thiết với mọi đối tượng trồng lan, nhất là nhưng học viên mới tập trồng . Sự khởi đầu lúc nào cũng rất quan trọng, cần phải hiểu được những sinh lý cơ bản mà cây lan cần thì mới có thể trồng tốt được.

Sinh Lý- Sinh Thái Và Hình Thái Hoa lan

Ở phần này Nghệ Nhân Tám Ngọc sẽ trình bày và phân tích về Sinh lý hoa lan thích ứng với điều kiện sinh thái như thế nào?

+ Ánh Sáng.

+ Nhiệt Độ.

+ Độ Ẩm.

+ Độ Thông Thoáng.

Sao cho cây nhanh chóng thích ứng với môi trường.

Phân tích về đặc điểm sinh lý cây hoa lan để điều chỉnh như:

+ Đinh hướng ánh sáng để đặt cây đúng cách.

+ Mật độ ánh sáng, cường độ sáng, cự ly ánh sáng thích hợp cho cây.

Phân tích về Hình Thái như: Thân, Lá, Rễ, Giả Hành, Căn Hành… để học viên nhận biết và sau này có thể ứng dụng phân bón,giúp cho Lan phát triển vượt bậc để ra hoa, ra rễ, ra chồi như ý muốn.

Cách Làm Giàn Che Cho Hoa lan

Thầy Tám Ngọc sẽ hướng dẫn cho học viên biết cách thực hiện và làm giàn che cho riêng vườn lan của mình theo môi trường và cảnh quan tại nơi ta đang sống. Bởi vì không phải khí hậu nơi nào cũng giống nhau nên việc làm giàn che như thế nào, cách làm ra sao cũng phải nắm được và hiểu rõ.

Chọn Lưới Che

Chọn lưới che cũng là 1 trong những điều làm khó cho những người chưa biết trồng lan. Bởi vì trên thị trường có rất nhiều loại lưới che, vậy chúng ta phải chọn loại nào mới đúng, loại nào thích hợp nhất cho lan. Đừng Lo… Thầy Tám Ngọc sẽ hướng dẫn cho bạn những việc đó.

Cách che Lưới

cách che cũng cực kỳ quan trọng trong quá trình làm giàn. bởi vì tùy theo loại lưới mà ta phải che theo những cách khác nhau. phải che sao để đón gió vào vườn, che sao cho thoáng vườn, che sao để đủ ánh sáng cho cây quang hợp tối đa.

Cách Lọc Nước Trong Lớp Học Trồng Lan Cơ bản

Nước tưới cho lan cực kỳ quan trọng. bởi vì lan chỉ chịu được 1 số giới hạn của nước mà thôi. ví dụ độ PH, độ mặn, độ nhiễm clo ..v.v Nghệ Nhân Tám Ngọc sẽ trình bày và hướng dẫn cách xử lý nước và thực hiện làm Bộ Lọc Nước rất đơn giản,sử dụng siêu bền.

Cách Tưới Nước

Tưới Nước Cho Lan ra sao cũng là 1 trong những kiến thức rất quan trọng. đối với thực vậy. chỉ tiêu đi đầu luôn luôn là Nhất Nước – Nhì phân. Vậy tưới thế nào cho đúng??? Thầy tám ngọc sẽ hướng dẫn cho bạn

Cách Làm hệ Thống phun sương

Hệ thống phun sương trên thị trường có rất nhiều mặt hàng. vậy chọn loại nào dùng rẻ tiền mà bền nhất… Tất cả đều có tại lớp học đấy.

Cách Làm Sạp -Làm Luống trồng lan

Làm Sạp và luống trồng sao cho hoa lan sinh trưởng tốt nhất và dễ dàng nhất trong quá trình chúng ta làm vườn cũng rất quan trọng. Tác dụng của nó không phải chỉ để đẹp không thôi. mà còn rất nhiều công dụng khác nữa. Chính vì vậy trong lớp cơ bản này thầy tám ngọc cũng sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm sạp sao cho bài bản nhất và tốt nhất.

Cách Chọn giá thể trồng cho Lan

Ở mỗi giai đoạn hoặc mỗi khu vực lại có khí hậu khác nhau. vậy làm thế nào để có thể nhận biết khu vực của ta sống nên trồng loại giá thể gì phù hợp. hãy cùng nghe thầy tám ngọc giảng bài nhé.

Và còn nhiều chiêu hấp dẫn mà Nghệ Nhân Tám Ngọc sẽ trình bày và hướng dẫn trong lớp học trồng lan này  Kính mời các Anh,Chị tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin đừng copy của tui :)