Đặc điểm và ý nghĩa Hoa lan tím

Hoa lan tím là loài hoa nổi tiếng với vẻ đẹp kiêu sa và quý phái. Chúng mang trên mình vẻ đẹp và khí chất đặc biệt nên đã trở thành loài hoa được nhiều người yêu thích. Trong số những loài hoa lan phổ biến nhất phải kể đến hoa phong lan. Hoa phong lan có nhiều màu sắc nhưng phong lan tím là màu sắc nổi bật nhất và rất được ưa chuộng. Vậy đặc điểm và ý nghĩa hoa lan tím là gì? Hãy cùng Nông Nghiệp Đẹp tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm và ý nghĩa Hoa lan tím

Đặc điểm và ý nghĩa Hoa lan tím

Đặc điểm của hoa phong lan tím

Phong lan là loài thực vật thân đơn, ngắn, lá to, dày và mọc sát vào nhau. Cuống hoa mọc từ nách lá, dài hướng lên ra khỏi chậu, hoa nở từng bông trên cành, 3 đài hoa to tròn, hai cánh hoa xoè rộng, màu sắc rực rỡ. Môi hoa lan cong dẹp có hai râu dài nên cả đóa hoa nhìn giống như con bướm sặc sỡ. Hai hàng hoa xếp đều đặn 2 bên cành, nhìn qua giống như đàn bướm đang giương cánh chuẩn bị bay.

Hoa phong lan nở luân phiên hết bông này đi đến bông khác, thời kì nở của hoa thay đổi theo từng loài và thường nở trong vài tháng. Số hoa trên cành sẽ biểu thị sức sống của cây. Số lượng hoa càng nhiều thì cây càng khoẻ mạnh. Riêng đặc tính phân nhành hoa ngọc lan lại tùy thuộc nhiều vào từng loại giống hoa. Ví dụ như Phong lan màu vàng hoặc loại mini thì thường phân nhánh nhiều hơn phong lan màu trắng, tím.

Đặc điểm và ý nghĩa Hoa lan tím

Phong lan tím là màu sắc nổi bật nhất và rất được ưa chuộng

Hoa Phong lan được khám phá lần đầu vào năm 1750, đầu tiên được ông Rumphius xác định dưới tên là Angraecum album. Năm 1753, Linne đổi lại là Epidendrum amabilis vào năm 1825, nhà thực vật Hà Lan định danh hoa phong lan lần nữa là Phalaenopsis amabilis Bl và tên đó được dùng cho hoa phong lan ngày nay.

Có thể bạn sẽ thích: Hướng dẫn cách trồng lan hồ điệp ra hoa đều 

Phong lan thường sống ở độ cao 200- 400 m nên vừa chịu được khí hậu nóng ẩm vừa chịu khí hậu mát, nhiệt độ trung bình từ 20°C – 30°C, trong đó nhiệt độ lý tưởng nhất cho việc nuôi trồng loại lan này là 22°C – 27°C.

Đặc điểm và ý nghĩa Hoa lan tím

Ý nghĩa hoa phong lan tím

  • Ý nghĩa của hoa phong lan tím tượng trưng cho vẻ đẹp tinh tế và hiếm có.
  • Hoa phong lan tím còn mang ý nghĩa tình yêu lãng mạn và cảm giác nhớ nhung.
  • Trong tình yêu, hoa phong lan tím có ý nghĩa tượng trưng sự thủy chung, một lòng son sắt.
  • Trong tình cảm gia đình, khi hoa phong lan tím được gửi tặng cho mẹ thì nó lại thể hiện lòng thành kính và những tình cảm yêu thương vô bờ bến dành cho đấng sinh thành.
  • Còn trong cuộc sống, hình ảnh hoa phong lan tím còn mang ý nghĩa là sự khôn ngoan và khéo léo. Đại diện cho sự thông minh, tinh tế mà không hề phô trương.
Đặc điểm và ý nghĩa Hoa lan tím

Hoa lan tím mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Hoa phong lan tím ở nước nào?

Hoa phong lan tím có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á và Úc. Hoa phong lan tím có thể được trồng ở bất kì nơi đâu, ở trong môi trường tự nhiên thì chúng thường mọc ở nơi rừng sâu hoặc ở các vách đá cheo leo.

Hiện nay ở nước ta thì hoa phong lan tím được trồng rất phổ biến và được đặc biệt yêu thích chọn làm cây cảnh trồng tại nhà.

Đặc điểm và ý nghĩa Hoa lan tím

Hoa phong lan tím có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á và Úc

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ phần nào giải đáp thắc mắc của bạn “Hoa phong lan tím ở nước nào” nhé.

Xem thêm: Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp Là Gì? 

Đặc điểm và ý nghĩa Hoa lan tím

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin đừng copy của tui :)