Chuyên gia chia sẻ phân bón cho lan ra hoa nhanh chóng – lâu tàn – đẹp 

Với những người yêu lan, để chăm sóc cho cây lớn và ra hoa quả là chuyện không hề dễ dàng. Việc làm thế nào để lan có hoa nhanh chóng, đẹp và lâu tàn còn là điều khó khăn hơn. Chính vì vậy, trong bài viết này, Nông Nghiệp Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn loại phân bón cho lan ra hoa tốt nhất hiện nay, cùng bí kíp chăm sóc lan lúc sắp ra hoa và ra hoa chuẩn nhất từ các chuyên gia nhé!

Giới thiệu Bộ phân bón cho lan ra hoa của thầy Tám Ngọc nên dùng 

Đây là bộ gồm 10 loại phân bón được thầy Tám Ngọc phối trộn để cây có thêm “sức khỏe” cho quá trình ra hoa. Thầy Tám Ngọc là một chuyên gia trong lĩnh vực trồng hoa lan lâu năm. Chính vì vậy, bộ phân bón ra hoa của thầy sẽ giúp lan ra hoa cực tốt, bền và lâu tàn.

phân bón cho lan ra hoa-1
Bộ phân bón hoa lan của thầy Tám Ngọc

1 bộ phân bón kích lan ra hoa bao gồm:

 • 0-52-34 Tám Ngọc 100g: Kích thích lan nhanh chóng ra hoa đồng loạt cực mạnh với số lượng lớn. Tăng cường xơ cho cây, giúp màu hoa lan tươi sáng lâu tàn và cành lan dài. Bên cạnh đó, loại phân bón này giúp cây hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng, cho tân cây cứng cáp, tán lá dày.
 • 20-20-20 Tám Ngọc 100g: Tăng cường sức đề kháng cho cây chống chọi bệnh tật trong mọi điều kiện, giúp cây cân bằng dinh dưỡng trước và sau khi ra hoa. Đồng thời, 20-20-20 Tám Ngọc 100g kích thích cây ra hoa nhiều.
 • AgBasic 100ml: kích thích mầm hoa to, cánh dày và tăng sức đề kháng cho cây.
 • Stop 5SL 100ml: Phòng chống bệnh cho cây, cho cây không héo, tối rễ, thối gốc.
 • Humic 322 235ml: Kích thích rễ cây phát triển mạnh và chống ngộ độc hữu cơ.
 • Sữa Dinh Dưỡng Super Roots 100ml: Tăng cường chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây.
 • Super 99 100gr: giúp thân cây mập mạp, giải phóng đọt nhanh và lá dày dặn hơn, cho cây sớm đâm chồi ra hoa.
 • Super Kali nitrat 100g: Cho thân cây cứng cáp, màu hoa đậm hơm, kích thích hoa to hơn và nở nhiều hơn.
 • Super roots vitamin B1 100ml: giúp rễ cây tốt hơn, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.
 • Dịch cá Powerfish 100g: Rất tốt cho các loại cây trồng trong chậu cảnh.

Với các loại phân bón trên, Nông Nghiệp Đẹp sẽ gửi kèm hướng dẫn sử dụng để bạn chăm sóc cây lan tốt nhất.

[Chia sẻ] Các thắc mắc thường gặp khi chăm sóc lan ra hoa

Các nghệ nhân chơi lan thường gặp khá nhiều thắc mắc trong quá trình chăm sóc lan. Những thắc mắc này đã được Nông Nghiệp Đẹp tổng kết và chia sẻ tới bạn ngay bây giờ. Cùng tham khảo vì biết đâu bạn cũng có những băn khoăn như vậy nhé!

phân bón cho lan ra hoa
Thắc mắc bạn có thể gặp khi trồng lan đến mùa ra hoa

Khi nào nên bón phân cho lan ra hoa?

Khi bạn nhìn thấy dấu hiệu mà lan ra hoa bao gồm: cây có 4 đến 6 lá lớn, trong nách lá có chứa các chồi chính và phụ. Chồi chính mọc trội hẳn lên với kích thước lớn hơn. Tại thời điểm này, bạn có thể bón phân bón cho lan ra hoa rồi nhé.

Lan ra ngồng hoa nên chăm sóc thế nào?

Bạn tưới cây 5 ngày 1 lần vào mua nắng, với mùa mưa thì tưới 10 ngày 1 lần. Sử dụng nước tưới hơi ấm một chút. Thời điểm tưới hợp lý là vào sáng sớm. 

Chú ý: Không dùng nước lạnh hay nước muối tưới cây.

Lan ra hoa rồi có nên tưới nước?

Nước không thể thiếu trong quá trình phát triển của hoa lan. Chính vì vậy, ngay cả khi lan ra hoa, bạn nên duy trì tưới nước với tần suất 2 tuần một lần nhé. 

Kích lan ra hoa thì bao lâu lan ra hoa?

Điều này còn phụ thuộc vào loại lan bạn trồng, mùa lan nở, cũng như cách thức bạn chăm sóc lan, ngoài việc sử dụng phân bón cho lan ra hoa. Ví dụ: lan vũ nữ sẽ mất khoảng 75 ngày để nở, lan phi điệp cần 65 – 70 ngày để nở nếu được chăm sóc lý tưởng.

Mẹo chăm sóc hoa lan để hoa lâu tàn 

Sau khi lan ra hoa, ngoài việc bón phân thường xuyên, Nông Nghiệp Đẹp xin chia sẻ một vài bí quyết chăm sóc hoa lan lâu tàn như sau:

phân bón cho lan ra hoa-3
Cách chăm sóc hoa lan để hoa lâu tàn
 • Không để hoa lan tiếp xúc với gió nhiều vì gió sẽ làm cánh hoa nhanh khô và héo. Đặc biệt, khi trời bão nên mang lan vào trong nhà.
 • Không được tưới nước trực tiếp lên cánh hoa đang nở vì sẽ làm chúng bị dập và thối hoa. Nếu bạn muốn cung cấp nước cho cây, tốt nhất nên tưới vào gốc cây.
 • Không nên bón phân có hàm lượng đạm cao, nên sử dụng phân vi lượng. Ngoài ra, các loại phân bón giúp cây tăng trưởng tốt, kích thích rễ, lá cây sinh trưởng, … nên ngừng bón để cây có dinh dưỡng tập trung nuôi hoa.
 • Không bón phân hữu cơ vì sẽ thu hút côn trùng đến.
 • Phun thuốc diệt côn trùng cho lan.
 • Cuối cùng, hãy theo dõi lan thường xuyên để chăm sóc cây tốt nhất.

Trên đây là chia sẻ của Nông Nghiệp Đẹp về bộ phân bón cho lan ra hoa của thầy Tám Ngọc, và các thắc mắc thường gặp của người trồng lan về việc chăm sóc lan. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có một chậu lan ưng ý nhé! Nếu bạn quan tâm đến bộ phân bón lan này, hãy liên hệ đén Nông Nghiệp Đẹp để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *