Cách trồng Hoàng thảo hương vani – Dendrobium linguella

Hoàng thảo hương vani với đặc tính dễ trồng dễ chăm sóc, ra hoa thơm và cực kỳ thu hút. Hương vani là 1 loài đột biến của Hoàng thảo Thập Hoa. Hoa rất đẹp, thân dài giống thập hoa, hoa giống Tím Huế nhưng thường không nở xờ rộng như Tím huế mà thường cúp, màu hồng nhạt. Điểm làm cho hương vani được yêu thích là hoa thơm ngọt mùi vani, có 2 đốm nhỏ màu tím sẫm như đôi mắt.

Hoàng thảo hương vani – Dendrobium linguella

Chuẩn bị – Cây giống lan Hoàng thảo hương vani – Chậu trồng – Giá thể trồng – Bình xịt tưới

Cách trồng Hoàng thảo hương vani

Hướng dẫn cách trồng lan Hoàng thảo hương vani

Bước 1: Xử lý trước khi tách

Cần tưới thật nhiều nước liên tục vào giò lan chuẩn bị tách cây ra.

Có thể bạn quan tâm: Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp Là Gì? 

Bước 2: Tách cây ra khỏi chậu ban đầu

Để khoảng 20-30 phút thì bóc từng rễ ra và cắt hết những rễ bị khô hoặc bị sâu bệnh. Sau đó chuyển sang giá thể mới. Chú ý: Đối với cây hàng rừng: khi mang về nên cắt hết rễ hỏng, bôi keo liền sẹo vào những vết dập và phun 1 lần thuốc chống nấm bệnh, sau đó treo lên khoảng 2-3 ngày thì ghép.

Bước 3: Tiến hành ghép

Trồng cây vào chậu hay vào ghép gỗ cũng phải đặt thẳng để ngọn cây hướng về phía ánh nắng giúp cây quang hợp tốt. Giữ cho gốc thật chắc phòng khi va chạm vào gỗ rễ không bị lung lay khiến bị thui rễ. Thường thì trồng vào cục gỗ hoặc cây sống thì không giữ được độ ẩm tốt bằng trồng chậu. Thế nhưng loại này nên trồng vào cục gỗ hoặc cây vì loài này ưa thoáng gió,nắng. Vậy cây sẽ phát triển tốt hơn.

Cách trồng Hoàng thảo hương vani

Cách chăm sóc lan hoàng thảo hương vani

Hoàng thảo hương vani là loại hoa lan ưa ẩm và thoáng gió. – Ánh sáng từ 20-50% – Độ ẩm trong không khí 70%-80% là cây phát triển tốt.

Tưới nước:

Đối với cây lan ghép trực tiếp vào cục gỗ hoặc thân cây sống thì ít nhất mỗi ngày phải tưới 1 lần trời nắng nhiệt độ ở dưới 30 0 c và tưới 2 lần khi nắng nóng khi nhiệt độ ở trên 30 0 c kiểu trồng này thoát nước rất nhanh,giữ độ ẩm rất kém.

Còn đối với cây trong chậu thì trung bình sẽ tưới ít hơn ở cục gỗ vì khi trồng vào chậu sẽ giữ độ ẩm tốt hơn và lượng nước cần tưới cũng sẽ giảm đi một chút. Mùa Hoàng Thảo Hương Va Ni nở hoa dải rác thường vào mùa hè,ra hoa vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 6. Hoa nở dải rác và dựa theo khí hậu và vùng miền nuôi trồng cây.

Xem thêm: Khi nào nên thay giá thể trồng lan, quy trình thay giá thể cho lan 

Cách trồng Hoàng thảo hương vani

Nông Nghiệp Đẹp – Công Ty TNHH TM & DV AgriBe xin cảm ơn Quý Khách đã ghé thăm.
Chúng tôi chuyên cung cấp phân bón, Vật Tư Nông Nghiệp và thuốc BVTV của các đối tác chính hãng và tự tin là sẽ bán hàng đúng chất lượng. Đảm bảo khi hàng đến tay người tiêu dùng là sản phẩm tốt nhất.
Nông Nghiệp Đẹp là một trong những doanh nghiệp hàng đầu cung cấp các vật dụng cho khu vườn từ nhỏ đến lớn của bạn. với đội ngũ nhân viên hiểu biết về sản phẩm cũng như kỹ thuật trồng các loại cây và hoa kiểng, hy vọng quý khách sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi

CỬA HÀNG PHÂN BÓN NÔNG NGHIỆP ĐẸP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin đừng copy của tui :)