Cách sử dụng NPK 20 20 20 cho lan chuẩn nhất

Phân bón NPK 20-20-20 là loại phân bón hạt nhỏ được nhập khẩu được ứng dụng phổ biến chuyên dùng cho cây cảnh, hoa lan. Thành phần dinh dưỡng có trong cây gồ có nhiều dưỡng chất như đạm, kali, lân, cân bằng các khoáng chất vi lượng, trung lượng, đa lượng. Nhờ vậy mà lan được cung cấp đủ dưỡng chất quan trọng cho quá trình sinh trưởng và phát triển. Nội dung sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng NPK 20 20 20 cho lan hiệu quả nhất.

Phân bón NPK 20 20 20 có thành phần gồm những gì ?

Thành phần NPK 20 20 20 là gì? Loại phân này có nhiều thành phần phổ biến tốt cho lan và nhiều loại cây cảnh khác với những thành phần sau: 

Hàm lượng đạm (N)

Sản phẩm NPK 20 20 20 có hàm lượng đạm lên đến 20% cung cấp cho cây trồng lượng dưỡng chất cần thiết trong suốt quá trình sinh trưởng. Đạm là thành phần quan trọng cấu thành nên Clorophin, protite, các loại enzyme và vitamin cây trồng. Đạm thúc đẩy cho lan tăng trưởng tốt, kích thích quang hợp và cho cây ra nhiều chồi hơn.  

Hàm lượng lân (P2O5)

Hàm lượng lân P2O5 trong NPK 20 20 20 cũng rất lý tưởng cho cây, giúp bộ phận rễ được kích thích sinh trưởng, cây đẻ nhánh, nảy chồi, giúp cho lan ra nụ và hoa sớm. Lân cũng đóng vai trò hỗ trợ khả năng đề kháng cây trồng,để cây có khả năng chống chịu tốt trước những điều kiện khắc nghiệt của môi trường như sâu bệnh, thời tiết. 

Cách sử dụng NPK 20 20 20-4

Hàm lượng lân (P2O5) chiếm khoảng 20%

Hàm lượng Kali (K2O)

Kali cũng là một dưỡng chất thiết yếu tố với cây trồng, nhờ thành phần K2O có trong loại phân bón này là 20%, NPK 20-20-20 giúp tăng cường phẩm chất cây trồng cũng như tăng năng suất cho cây trồng. Đối với lan, kali hỗ trợ hấp thu đạm và lân tốt hơn, cân bằng ổn định các chất dinh dưỡng, từ đó kiến tạo năng suất và chất lượng cho cây hoa.

Bên cạnh đó, NPK 20-20-20+TE có chứa thêm nhiều thành phần dinh dưỡng bổ dưỡng như Mn, Zn, Cu, Mo, B, Fe. Đây là những dưỡng chất vi lượng cần thiết cho quá trình sinh trưởng và phát triển dinh dưỡng cây trồng ở nhiều giai đoạn. 

Công dụng của phân bón NPK 20 20 20

Để biết cách sử dụng NPK 20 20 20 cho lan, cùng tìm hiểu NPK 20 20 20 có tác dụng gì? Theo đó, NPK 20 20 20 mang đến nhiều công dụng tốt để lan phát triển như: 

 • Phân giúp cho cây nhanh chóng phát triển, hỗ trợ tạo tiền đề giúp cho cây được kích thích ra hoa sớm. Nhờ được cung cấp đủ dưỡng chất mà hoa sẽ nở to, bền màu và duy trì hoa lâu tàn.
 • Cung cấp đủ dinh dưỡng để cây phát triển đồng đều ở mọi giai đoạn, bổ sung dồi dào, đa lượng vi lượng cần thiết trong nhiều giai đoạn sinh trưởng ở cây trồng.
 • Cách sử dụng NPK 20 20 20 cho lan chính xác sẽ giúp cho cây cứng cáp, vững chắc hơn, đồng thời giúp kích thích đâm chồi mới, dưỡng mầm mập mạp. Bên cạnh đó, các bộ phận khác như lá cũng trở nên khỏe hơn, bóng dày và đẹp hơn, để cây phát triển khỏe mạnh chuẩn bị cho vụ hoa tiếp theo. 
 • Tăng cường đề kháng cây trồng nhờ nhiều thành phần quan trọng, cây có khả năng chống chọi tốt dưới các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như sương giá, khô hạn, úng nước, sâu bệnh phá hoại cây trồng…
 • Cây kích thích ở giai đoạn tăng trưởng mạnh, giúp hoa nở đồng đều, tăng năng suất chất lượng. 
 • Phân bón phù hợp sử dụng cho nhiều loại lan khác nhau cũng như các loại cây cảnh, cây giống khác. Phân NPK 20-20-20 dễ tan trong nước giúp cho cây dễ dàng hấp thụ và chuyển hóa. 

Cách sử dụng NPK 20 20 20-2

Phân giúp cây lan sinh trưởng khỏe mạnh

Cách sử dụng NPK 20 20 20 cho lan chuẩn nhất

Để đảm bảo cho lan phát triển tốt, khỏe mạnh ra hoa đẹp, cần lưu ý về cách sử dụng NPK 20 20 20 cho lan theo liều lượng chuẩn Theo đó, liều lượng bón NPK 20 20 20 có cách sử dụng cụ thể như sau: 

 • Dùng cho lan dưới 6 tháng: Dùng từ 2-4g phân bón hòa tan với hoảng 2 lít nước sạch. Sau đó phun cho cây vào lúc sáng sớm hoặc là chiều mát từ đó giúp cho cây được hấp thu dưỡng chất tốt nhất. Định kỳ cứ khoảng sau 5 hoặc 10 ngày lại phun cho cây.
 • Dùng cho lan từ 6 tháng trở lên: Dùng 1g phân bón hòa tan với 2 lít nước sạch, định kỳ khoảng sau 7 ngày phun lặp lại. 
Cách sử dụng NPK 20 20 20-3
Cách sử dụng NPK 20 20 20-3

Một vài lưu ý với cách sử dụng NPK 20 20 20 cho lan khi bón phân

Để áp dụng cách sử dụng NPK 20 20 20 cho lan chuẩn xác nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

 • Trước khi bón phân, để cho cây có thể hấp thu phân hiệu quả hơn nên tưới nước cho cây khoảng 15 phút trước đó rồi mới bón phân cho cây.
 • Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện tưới phân bón cho cây vào thời điểm tối muộn hoặc sáng sớm. Cần lưu ý, nếu như phun lên lá, thân vào buổi sáng, nên để khoảng chừng 4 tiếng hãy xịt lại với nước sạch. Còn nếu như xịt vào buổi chiều, sáng mai hãy xịt lại cùng nước sạch để loại bỏ phần dư thừa. 
 • Tuyệt đối không nên dùng phân bón phun trực tiếp vào hoa, gây dập và úa hoa. 
 • Sử dụng phun đều cho toàn bộ cây vào những giai đoạn sinh trưởng quan trọng.
 • Cách sử dụng NPK 20 20 20 cho lan chuẩn xác đó là pha đều theo đúng với tỷ lệ mà nhà sản xuất đưa ra.
 • Không tưới phân vào thời điểm trời nắng gắt hay mưa to để tránh lãng phí, thất thoát phân.
 • Bảo quản phân ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 
 • Xem kỹ thông tin về nguồn gốc xuất xứ, chọn nơi mua uy tín để phòng tránh hàng giả, hàng kém chất lượng. 
 • Có thể cân nhắc lựa chọn NPK 6-30-30 cho lan vào thời điểm lan gần ra hoa để kích thích hoa phát triển. 
Cách sử dụng NPK 20 20 20-1

Sử dụng phân đúng với liều lượng được quy định sử dụng

NPK 20-20-20 cho lan hỗ trợ cho cây phát triển toàn diện, khỏe mạnh và nâng cao chất lượng của cây trồng. Bạn cần đảm bảo chăm sóc và thực hiện cách sử dụng NPK 20 20 20 cho lan chuẩn xác để giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Liên hệ ngay đến Nông Nghiệp Đẹp để được hỗ trợ tư vấn chọn sản phẩm chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin đừng copy của tui :)