Bật mí Bộ phân bón lan mới trồng tốt nhất hiện nay

Hoa lan là một loại hoa chơi cảnh được rất nhiều người yêu chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng của nó. Tuy nhiên, người chơi lan hay gặp phải vấn đề trong việc chăm sóc loại cây này, bởi với mỗi giai đoạn cây sẽ yêu cầu nồng độ và các chất dinh dưỡng khác nhau. Vậy, khi lan mới trồng thì nên sử dụng loại phân bón nào tốt nhất ? Cùng tham khảo ngay loại phân bón lan mới trồng của Nông Nghiệp Đẹp nhé!

5 giai đoạn phát triển của lan mà bạn nên biết

Thông thường, 1 cây lan khi trưởng thành, ra hoa sẽ trải qua 5 giai đoạn đó là:

Giai đoạn 1: Mọc mầm

Ở giai đoạn nay, các cây lan đa thân sẽ ‘sản sinh’ ra mầm lan mới. Các mầm lan chủ yếu nhận chất dinh dưỡng từ cây mẹ nên việc bón phân chưa thật sự cần thiết.

Tuy nhiên, khi rễ lan con ra được khoảng 2 – 3 cm, bạn có thể kích thước sự tăng trưởng của cây bằng việc bổ sung vitamin B1, pha thật loãng. Vitamin B1 là chất bắt buộc phải tưới cho lan, vì chúng thúc đẩy quá trình sinh trưởng của lan mà cây lan lại không thể tự tổng hợp được. 

Cách tưới như sau:

  • Pha 1ml Vitamin B1 cùng 1 gram phân bón NPK 30-10-10, hoa tan với 3 đến 4 lít nước. Sau đó phun lên lan 1 tuần 1 lần, thời điểm thích hợp là sáng sớm, lúc chưa có nắng. 

Ngoài ra, nếu bạn trồng lan bằng mô trong phòng thí nghiệm, thì ở giai đoạn này, bạn chỉ cần quan tâm đến nhiệt độ và ánh sáng là được.

phân bón lan mới trồng-3
Giai đoạn lan mọc mầm

Giai đọan 2: Tách lan ra vườn ươm

Đây có thể được coi là quá trình lan làm quen với môi trường bên ngoài. Trong giai đoạn này, bạn cần tìm kiếm các loại phân bón lan mới trồng thích hợp. Phân bón lan mới trồng cần đảm bảo các yếu tố đó là:

  • Phù hợp với loài lan
  • Được bón vào đúng thời điểm, với nồng độ thích hợp.

Giai đoạn 3: Cây tăng trưởng mạnh

Đẩy là quá trình bạn cần chăm bón cây mạnh nhất, để cây lớn khỏe và nhanh chóng ra hoa. Các loại phân bón thường dùng bạn có thể tham khảo:

Giai đoạn 4: Qúa trình lan ra hoa

Ở giai đoạn này, bạn cần tập trung các phân bón có lượng P cao, cùng các yếu tố vi lượng cần thiết cho hoa lan.

Các loại phân bón thường dùng bạn có thể tham khảo tại đây.

phân bón lan mới trồng-2
Giai đoạn lan ra hoa

Giai đoạn 5: Nuôi hoa lan

Các phân bón nên dùng để duy trì độ tươi và lâu tàn của hoa có thể kể đến như:

Kinh nghiệm chọn và bón phân bón cho hoa lan mới trồng

Giai đoạn lan mới trồng có thể được tính là giai đoạn mọc mầm và tách ra la vườn. Đối với giai đoạn mọc mầm, nếu không dùng phương pháp nuôi cấy mô, bạn nên bổ sung vitamin B1 là đủ. Liều lượng và cách sử dụng Nông Nghiệp Đẹp đã chia sẻ ở trên.

Nếu bạn sử dụng phương pháp nuôi cấy mô, trong 2 tuần đầu tiên chỉ nên phun nước và điều chính ánh sáng (2 ngày/ lần/ sáng sớm). Tuần thứ 3 trở đi có thể dùng vitamin B1 và tuần thứ 4 trở đi có thể dùng NPK 30 – 10 – 10.

Đối với giai đoạn thứ 2, bạn nên sử dụng các bộ phân bón chuyên cho hoa lan mới trồng để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất.

phân bón lan mới trồng-1
Chọn phân bón lan mới trồng sao cho tốt nhất ?

Giới thiệu bộ phân bón lan mới trồng đầy đủ và tốt nhất tại Nông Nghiệp Đẹp

Nông Nghiệp Đẹp xin được giới thiệu bộ phân bón lan mới trồng đầy đủ và tốt nhất hiện nay. Bộ phân bón gồm 12 loại phân bón chăm sóc hoa lan từ lúc mới trồng cho đến khi trưởng thành ra hoa. 

1. 20-20-20 Tám Ngọc 100g

2. 15-30-15 Tám Ngọc 100g

3. 30-10-10 Tám Ngọc 100g

4. 6-30-30 Tám Ngọc 100g

5. Amino Combi 150ml

6. B1 grofer Thái 100ml

7. Fish Bio 500ml

8. Humic 322 235ml

9. Super 99 Tám Ngọc 100g

10. Super Canxi Nitrat Tám Ngọc 100g

11. Super Kali Tám Ngọc 100g

12. Super Magie Tám Ngọc 100g

Với bộ phân bón này, bạn sẽ không cần phải suy nghĩ quá nhiều về việc lựa chọn và tìm hiểu các loại phân bón phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của cây. Nông Nghiệp Đẹp sẽ gửi hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc cây và sử dụng phân bón, để cây lan của bạn lớn nhanh, khỏe mạnh và chóng ra hoa. 

Nếu bạn là người mới tập trồng lan, bộ phân bón này sẽ đặc biệt hữu ích cho bạn. Liên hệ ngay Nông Nghiệp Đẹp để được tư vấn nhé.

Trên đây là bài viết chia sẻ về phân bón lan mới trồng cũng nhưng kinh nghiệm chọn phân, bón phân cho lan trong giai đoạn này. Nông Nghiệp Đẹp hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích để chăm sóc cây hoa cưng của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *